''

Ngày 18 tháng 11 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 08:54 27/12/2014  

Chào mừng ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

HỌC SINH TRƯỜNG THCS ĐIỀN HÒA HƯỞNG ỨNG TRUYỀN THỐNG “ UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN” NHÂN DỊP 22/12

 

   Qua quá trình lao động của nhân dân ta và trong hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, nhân dân ta đã chống lại ngoại xâm và thiên tai khắc nghiệt đã lập nên bao chiến công hiển hách, những trang sử vẻ vang. Chính đặc điểm lịch sử đó đã tạo nên một truyền thống tốt đẹp và quý báu của dân tộc ta, đó là đạo lý

 " Uống nước nhớ nguồn" và trong cuộc sống ngày hôm nay lời dạy đó càng trở nên sâu sắc.
   Sáng 22/12/2014, nhằm khơi dậy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” và giáo dục học sinh biết ơn các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mĩ ở quê hương Điền Hòa, Liên đội đã tổ chức cho các em làm vệ sinh và thắp nhang tại nghĩa trang liệt sĩ. Đây là hoạt động thường xuyên, mang tính giáo dục của Liên đội và cũng được xem là một hoạt động quan trọng trong việc xây dựng trường học thân thiện. Mặc dù thời tiết lạnh nhưng các em vẫn háo hức và có mặt rất sớm để thực hiện công việc theo phâncông.

   “ Uống nước nhớ nguồn” là lời nhắn nhủ hết sức ngắn gọn và giản dị, là bài học sâu sắc, có giá trị từ ngàn xưa và cho đến mai sau. “ Uống nuớc nhớ nguồn” – Sống cho trọn nghĩa trọn tình: nhớ ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, công ơn dạy dỗ của thầy cô, công ơn đối với các anh hùng liệt sĩ, công ơn của những thế hệ đi trước … Từ đó phải biết học tập và làm việc sao cho xứng đáng với đạo lý làm người và truyền thống dân tộc ta.

 Nguyễn Thị Khoa Diễm

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TRONG NGÀY

 

 

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác