''

Ngày 18 tháng 11 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 08:56 25/09/2014  

Trong không khí hân hoan chào mừng những ngày lễ trọng đại của dân tộc, giáo chức chúng ta hứng khởi bước vào năm học mới, Năm học 2014- 2015 bắt đầu...

     Như vậy là ngày tựu trường cũng lại đến sau bao nhiêu háo hức chờ đợi của thầy và trò  trường THCS Điền Hoà chúng ta! Cũng là lúc những cơn mưa lập thu chấm dứt như báo hiệu những ngày đẹp trời trở lại. Hôm nay, chúng ta bước vào ngày hội khai trường.

 

 

Chuẩn bị đón học sinh lớp 6 vào trường

 

     Hoà chung khí thế vui tươi của những ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, trong âm vang của nắng Ba Đình, sân trường như bừng sáng một góc trời bởi cờ đỏ và hoa. Đây rồi những khuôn mặt thân thương của những cô cậu học trò sau ba tháng hè xa cách. Đây rồi bóng dáng thầy cô vẫn đi về theo năm tháng. Đặc biệt hơn là những cô cậu học trò lớp 6 còn then thùng e ấp, bỡ ngỡ khi lần đầu tiên bước vào cổng trường cấp II.

 


Lễ đón học sinh khối 6 vào trườngĐại biểu về tham dự lễ khai giảng năm học mới

 

 


Liên đội tặng hoa mừng khai giảng năm học mới


     Buổi lễ khai giảng năm học 2014-2015 bắt đầu. Các bạn học sinh lớp 6 được đón tiếp như những chính khách của cả mọi người. Tay trong tay các em được dìu dắt bởi các anh chị HS lớp 9 và thầy cô giáo chủ nhiệm. Tiến vào sân trường, bước qua lễ đài, các em như những chú lính chì dũng cảm với bao thách thức chiếm lĩnh niềm tri thức mới để vun đắp ước mơ cho tương lai. “Đi đi em,  hãy can đảm lên, thế giới này là của em, bước qua cánh cổng trường là một thế giới kì diệu sẽ mở ra”. Đúng vậy, sự kì diệu đó là ở đây, sự kì diệu đó đang bắt đầu. Từ buổi tựu trường này, trang sách sẽ mở ra, bao điều diệu kì sẽ đến!

 

 


Thầy Văn Công Dự - Phó hiệu trưởng 

Đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước

 


 

 

Thầy Nguyễn Khanh - Hiệu trưởng 

Đọc diễn văn khai giảng năm học mới

 

 

Ông Nguyễn Văn Xảo - Trưởng phòng tài chính

Phát biểu trong lễ khai giảng


     

Thầy Nguyễn Khanh - Hiệu trưởng 

Nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng


     Và rồi không gian cũng ngừng lại, cảnh vật cũng đứng im khi bài quốc ca hùng tráng vang lên và lá quốc kì tung bay trong nắng sớm. Trong không khí trang nghiêm, thiêng liêng, ai cũng nghĩ cho riêng mình về con đường tương lai phía trước. Nhưng ở đây - nơi mái trường này là cả một sự nghiệp “Trồng người” cao đẹp hơn. Chúng ta đang sống giữa những ngày vinh quang và đẹp nhất của Tổ quốc yêu thương, lời mong ước của biết bao người vào thế hệ trẻ hôm nay là niềm động viên lớn lao cho thầy và trò trường THCS Điền Hoà bước vào năm học mới. Đặc biệt là sau lời diễn văn khai giảng năm học mới của thầy hiệu trưởng Nguyễn Khanh, toàn thể CBGVNV và HS của trường càng nhận thức rõ hơn về vai trò trách nhiệm và nhiệm vụ của mình. Năm học 2014-2015 đang đặt ra cho thầy và trò nhà trường những trọng trách mới, trước yêu cầu đổi mới của xã hội xã hội.Trước thềm năm học mới các em được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, quý phụ huynh. Đặc biệt là những món quà của Hội đồng hương làng Thế Chí Tây tại thành phố Hồ Chí Minh- Tấm lòng của những người con xa quê đáng quý! Đó là những xuất học bỗng của Hội khuyến học xã Điền Hoà, Chi hội khuyến học trường THCS Điền Hoà dành cho các em. Đây chính là động lực lớn cho thầy và trò nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

 

 


Em Nguyễn Đăng Hoài Nhung

Phát biểu cảm nghĩ nhân dịp khai giảng năm học mới


 


Anh Nguyễn Đăng Phúc - Phó chủ tịch UBND xã

Đánh trống khai trường


     Tiếng trống trường lại hối hả vang lên như âm vang hào khí Cách mạng năm nào của cha ông, như thôi thúc bao bước chân tuổi trẻ trong khúc hát lên đường vì ngày mai tươi sáng. Tiếng trống trường lại vang lên, năm học mới lại bắt đầu- Năm học 2014-2915 với nhiều niềm tin thắng lợi mới.

 

Nguyễn Khanh

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác