''

Ngày 18 tháng 11 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Thông tin đơn vị

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 13:14 15/08/2013  

Lời giới thiệu
Có một miền quê nơi đầu nguồn con nước Tam Giang. Có một miền quê bên cát vàng biển hát vỗ bờ. Miền quê ấy đang bừng lên trong nắng sớm. Trong âm vang khúc ca của quê hương ngày mới có tiếng em thơ vang vọng nơi mái trường - mái trường quê hương.

 

 

         Trường THCS Điền Hòa, xã Điền Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế. Tiền thân là trường phổ thông cơ sở Điền Hòa được UBND tỉnh Bình Trị Thiên quyết định thành lập vào tháng 8 năm 1977. Trên bước đường đổi mới, phát triển của quê hương, sự nghiệp giáo dục không ngừng lớn mạnh, đáp ứng nguyện vọng cán bộ nhân dân xã nhà, bắt đầu từ năm học 1985- 1986 trường được chia tách thành trường THCS Điền Hòa ngày nay.

          Hai mươi lăm năm qua - Hai mươi lăm năm xây dựng và trưởng thành, thầy và trò trường THCS Điền Hòa luôn phấn đấu nổ lực hết mình để thi đua dạy tốt, học tốt. Được sự quan tâm của lãnh đạo ngành, lãnh đạo của chính quyền địa phương, toàn thể bà con nhân dân xã nhà, đặc biệt là tấm lòng của những người con xa quê, trường THCS Điền Hòa không ngừng đổi mới, lớn mạnh. Cơ sở vật chất dần được cải thiện, trang thiết bị phục vụ dạy học dần được đáp ứng yêu cầu dạy học hiện nay. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được đảm bảo về số lượng, chất lượng. 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, có phẩm chất đạo đức tốt xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

           Nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, nhiều năm liền là lá cờ đầu trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” của Tỉnh, của Huyện. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Tỉ lệ học sinh yếu giảm dần, học sinh khá giỏi được tăng lên. Nhiều học sinh xuất sắc đạt giải cao trong các kì thi chon học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia.. Có nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp đã thi đỗ vào các trường chuyên, chất lượng cao ở TP. Huế. Nhiều thế hệ học sinh lớn lên từ mái trường này đã thành đạt có những đóng góp tích cực trong  sự đổi mới của quê hương, đất nước.

          Hiện nay, trước yêu cầu đổi mới của xã hội, sự nghiệp giáo dục đào tạo đang đặt ra cho thầy và trò nhà trường những trọng trách lớn hơn. Nhà trường đang thực hiện việc đổi mới quản lí nâng cao chất lượng giáo dục của Bộ GD-ĐT đề ra. Cụ thể là việc đổi mới phương pháp dạy học với phong trào “Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”. Mỗi thầy cô giáo là một tâm gương tự học và sáng tạo.

          Việc cụ thể hóa thực hiện nhiệm vụ trên đã làm dấy lên phong trào thi đua sôi nổi của thầy và trò nhà trường, bước đầu đã gặt hái được những kết quả khả quan. Tuy nhiên, nhà trường còn gặp không ít khó khăn, nhất là về cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy học chưa đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục toàn diện hiện nay.

          “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Sự nghiệp giáo dục là của toàn xã hội. Nhà trường rất cần sự chung tay góp sức của các cấp lãnh đạo, các tổ chức đoàn thể xã hội, mỗi tấm lòng của bà con quê hương. Chúng tôi - những người cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh trường THCS Điền Hòa luôn tự hào về truyền thống tốt đẹp của quê hương, của ngôi trường mang tên một làng quê yêu quý. Trong niềm tự hào đó, chúng tôi luôn thấy mình phải có trách nhiệm cao hơn để góp phần xây dựng quê hương Điền Hòa ngày càng giàu đẹp, nguyện cống hiến hết mình vì một xã hội dân chủ, công bằng, giàu mạnh và văn minh.